Giá trị văn hóa

Người HPT thấm nhuần văn hóa “nhân bản, hài hòa” trong ứng xử với đồng nghiệp, khách hàng, đối tác,.. Các hoạt động văn hóa luôn được chú trọng và diễn ra thường xuyên hàng năm nhằm giúp tăng cường tình đoàn kết, tạo điều kiện cho nhân viên phát huy sáng tạo. Nhân viên được thỏa sức vui chơi, học tập và làm việc trong môi trường thân thiện.

Hành khúc HPT

“… Lời thề son sắt khắc ghi muôn lời ca

Dặm trường gian khó ta quyết không lùi bước

Trong tim luôn ôm ấp chứa chan niềm tin tất thắng

HPT vẫn mãi ngân vang khúc hát quân hành …”

Bao thế hệ HPTers vẫn thuộc nằm lòng bài hát “Hành khúc HPT” do kỹ sư phòng Giải pháp Tin học – Anh Trần Phong Vũ - sáng tác năm 1999. Mỗi dịp diễn ra các sự kiện văn hóa của công ty, lời hát hào hùng lại được ngân vang chứa đựng trong trái tim mỗi thành viên quyết tâm phấn đấu, ý chí kiên định, đoàn kết sát cánh cùng đồng đội giành thắng lợi trong chặng đường chinh phục các dự án lớn.

Lời bài hát len lỏi vào tâm hồn từng thành viên như một thói quen. Các HPTer đều chọn bài hát “Hành khúc HPT” để ngân vang cùng đồng đội trong tiệc cưới - ngày trọng đại của đời mình, như một niềm tự hào khẳng định với bạn bè, người thân: “Tôi là một HPTer”

Ấn phẩm

Để lưu giữ những giá trị nhân văn về con người và cuộc sống HPT qua từng giai đoạn, tờ báo nội bộ mang tên “Hotnews” do chính HPTer thiết kế và biên tập được phát hành với những bài viết về công nghệ khoa học kỹ thuật, văn hóa con người HPT, tấm gương tiêu biểu, hoạt động phong trào, bản tin dự án,… Thật thú vị và xen lẫn tự hào, khi một ngày đẹp trời bạn được “lên báo” để toàn thể HPTers trên cả nước và quốc tế đều biết đến.

Cứ mỗi 5 năm một lần, vào dịp mừng sinh nhật của Công ty, bộ ấn phẩm sách ảnh và sách viết được phát hành. Đây là tác phẩm văn hóa do chính nhân viên, bạn bè, đối tác, khách hàng của HPT ghi lại những cảm xúc chân thực về cuộc sống, lao động, tình yêu, tình bạn, tình đồng đội, ghi lại những ước mơ, khát vọng hoài bão của con người HPT.

Sinh hoạt văn hóa công ty

Hàng năm, người HPT háo hức đón chờ hai sự kiện lớn: Lễ mừng ngày thành lập công ty 13/01 và kỳ nghỉ hè dành cho toàn thể nhân viên trên khắp mọi miền đất nước. Những tài năng HPT có dịp cùng thảo luận các ý tưởng và tập luyện để có những tiết mục biểu diễn văn nghệ đặc sắc và hoành tráng. Những màn biểu diễn và giải thưởng càng có ý nghĩa hơn khi được cựu nhân viên, người thân của HPTers, khách hàng, đối tác trong đêm hội nhiệt tình ủng hộ và cổ vũ.

Bên cạnh đó, người HPT còn có dịp thưởng thức chương trình hòa nhạc long trọng nhân kỷ niệm thành lập HPT các năm chẵn 5, 10, 15,… năm. Chỉ có tận mắt chứng kiến và hòa mình vào không gian của lễ hội, chúng ta mới cảm nhận hết cái chất đặc biệt của văn hóa HPT.

Hoạt động phong trào

Bạn là “lính mới” gia nhập vào đại gia đình HPT với những bỡ ngỡ lúc đầu? Chắc chắn bạn sẽ nhanh chóng hòa nhập cùng đồng nghiệp bằng các hoạt động phong trào liên tục được tổ chức tại công ty. Chỉ cần bạn nói “yes”, Ban Phong trào sẽ có rất nhiều tiết mục cần bạn góp sức làm cho chương trình náo nhiệt và tưng bừng. Ngoài các sự kiện lớn chắc chắn phải được tổ chức hoành tráng như: Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3, Lễ Thiếu nhi 1/6, Tết Trung thu, Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, Lễ Halloween, Tết Dương lịch, Mừng Tất niên và Tân niên âm lịch,… Ban Phong trào có thể nhân lúc hôm nay ngày đầu tiên quay lại làm việc sau đợt nghỉ giãn cách vì covid, là có thể lên ngay chương trình chào đón nhân viên “back to office” nồng nhiệt, hay chỉ đơn giản hôm nay là ngày cuối tuần, thời tiết đẹp nên tổ chức hoạt động phong trào vui nhộn để gắn kết nhân viên. Còn nhiều … và rất nhiều … câu chuyện ngẫu hứng để các hoạt động phong trào liên tục diễn ra từ đơn giản đến hoành tráng mà bạn sẽ được dịp khám phá và trải nghiệm khi là HPTer.

Hoạt động ngoại khóa chăm lo đời sống tinh thần HPTers

Người HPT chú trọng rèn luyện sức khỏe tinh thần không kém sức khỏe thể chất. Ban Lãnh đạo đặc biệt quan tâm và đưa vào hoạt động ngoại khóa các buổi sinh hoạt chuyên đề nhằm truyền tải những kiến thức để chăm lo sức khỏe thể chất và tinh thần cho nhân viên. Là một HPTer, bạn sẽ không ngạc nhiên khi một ngày bạn chào đón một vị bác sĩ nổi tiếng chuyên về xương khớp, một chuyên gia dinh dưỡng hay một nhà tâm lý học,… mà bạn có dịp nhìn thấy trên mặt báo hay trên truyền hình đến công ty gặp gỡ nhân viên chia sẻ những chủ đề mà bạn và gia đình đang quan tâm.